Vẹm xanh – Thực phẩm ‘vàng’ giúp hỗ trợ điều trị bệnh về khớp

Posted by: admin Category: Kiến thức Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 29, 2017

Vẹm xanh – Thực phẩm ‘vàng’ giúp hỗ trợ điều trị bệnh về khớp

Vẹm xanh với thành phần giàu dưỡng chất đặc biệt giúp củng cố sự linh hoạt và mềm mại của các khớp xương. Đây là giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa vã hỗ trợ điều trị cả 2 triệu chứng viêm khớp và thấp khớp bao gồm các vấn đề liên quan đến độ cứng, đau, viêm và sự vận động của các khớp xương.

Tìm hiểu về vẹm xanh

Vẹm xanh (green mussels) là loài trai có hai mảnh vỏ, thường được tìm thấy ở vùng biển châu Á – Thái Bình Dương, tuy nhiên, lại phát triển mạnh mẽ nhất ở vùng biển New Zealand.

Vẹm xanh sống tự do dọc bờ biển trong môi trường nước có độ mặn dao động từ 20-30%, chất đáy là đá, sỏi, san hô… Khi còn nhỏ, vẹm vỏ xanh có vỏ màu xanh, lúc trưởng thành thì vỏ chuyển màu nâu đen. Với đặc tính sống bám vào một vật cố định, vẹm xanh thường rất dễ đánh bắt, quan sát. Thức ăn của vẹm chủ yếu là sinh vật phù du và các chất lơ lửng trong nước.

Công dụng của vẹm xanh

Vẹm xanh được xem là một trong những loài hải sản bổ dưỡng nhất bởi nó rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là sắt, protein, các vitamin, khoáng chất và Omega-3, bên cạnh đó vẹm lại còn chứa ít chất béo, calories và cholesterol, giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, mỡ máu tăng cường hoạt động não bộ, giúp chống lại bệnh Azheimer và làm chậm quá trình mất trí nhớ ở người cao tuổi, đặc biệt là giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như viêm khớp, thấp khớp, loãng xương, thoái hóa khớp.

Đối với các khớp xương, chất dinh dưỡng trong vẹm giúp cải thiện sự linh hoạt và dẻo dai, hỗ trợ cải thiện các vấn đề liên quan đến độ cứng, đau, viêm và khả năng vận động của các khớp xương, đồng thời giúp hỗ trợ phục hồi các khớp và sụn bị tổn thương nhờ cung cấp lượng chondroitin, glucosamine và một số chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Không chỉ thế, phần gân, dây chằng và các cơ bắp cũng có thể được củng cố, các cơn đau do bệnh Gout cũng sẽ có phần thuyên giảm khi ăn vẹm xanh thường xuyên.

Vẹm xanh New Zealand là lựa chọn hoàn hảo cho các món như: nướng mỡ hành, sốt bơ tỏi, cháy tỏi ớt, nấu khế, sốt chua ngọt, nấu nước cốt dừa,…

Share this post