Sườn cừu nướng rượu vang kiểu Pháp
Cùng khám phá công thức sườn cừu nướng rượu vang với hương vị chua cay và rất thơm ngon lại dễ thực hiện nhé.
Nguyên liệu:
– Sườn cừu: 10 dẻ
– Xì dầu: 1 chén
– Tỏi: 8 tép
– Rượu vang: 1 chén
– Cà ri: 2 thìa
– Gừng băm: 2 thìa
– Tỏi băm: 2 thìa
– Mật ong: 3 thìa
– Ớt đỏ: 3 quả được thái nhỏ
– Nước mắm: 5 thìa
– Nước cốt chanh: 5 thìa
– Đường: 2 thìa
– Xà lách: 2 cái
– Rau mùi: 1 mớ
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch sau đó đập dập, băm nhỏ.
– Tỏi bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó cho vào cối để giã nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn cừu
– Cho xì dầu, tỏi, rượu vang, dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào cùng một cái tô rồi trộn đều.
Bước 3: Cho sườn cừu vào túi nilon loại có khóa kéo. Sau đó, đổ hỗn hợp vừa trộn vào túi nilon rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 3-4h.
Bước 4: Rửa sạch xà lách. Vắt chanh lấy nước cốt. Rau mùi băm nhỏ.
Bước 5: Sau khi ướp sườn cừu, lấy ra cho lên vỉ nướng và cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình, nướng cho đến khi chín vàng.
Bước 6: Pha chế nước sốt ăn kèm: cho ớt, tỏi, nước mắm cùng với nước cốt chanh và đường vào chén rồi trộn đều.
Bước 7: Cho những lá xà lách đã chuẩn bị ra đĩa, đổ nước sốt vừa trộn lên trên. Thái sườn cừu thành từng miếng sau đó, xếp sườn cừu vào giữa, đổ thêm nước sốt vào rồi rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.
===============================================
ĐÙI CỪU ÚC CÓ XƯƠNG: 3̶̶8̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶̶/k̶̶g ➡➡ 349,000đ/kg
SƯỜN CỪU ÚC CÓ XƯƠNG: 4̶̶5̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶̶/k̶̶g ➡➡ 369,000đ/kg
ĐÙI CỪU ÚC KHÔNG XƯƠNG: 4̶̶2̶̶0̶̶.̶̶0̶̶0̶̶0̶̶đ̶̶/k̶̶g ➡➡ 379,000đ/kg
SƯỜN CỪU ÚC CẮT KIỂU PHÁP: 6̶̶4̶̶̶9̶̶.̶̶0̶0̶̶0̶̶đ̶̶/k̶̶g ➡➡ 599,000đ/kg
Địa chỉ: Công Ty Cổ Phần Đầu Tư May Foods
Hotline: 0919 87 21 69 ( Mr. Nhân)
0933 94 54 64 ( Ms.Quỳnh)
Email: [email protected]
Page: Facebook.com/mayfoods.vn