Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp

Posted by: admin Category: Mẹo vặt Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 29, 2017

Mẹo giữ vị ngọt tự nhiên khi chế biến các món hấp

Món hấp được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, không ngấy và không chứa dầu mỡ như các món chiên rán. Hôm nay, May Foods sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết nhỏ giúp chế biến được những món hấp thơm nức, lại giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm.

Loại bỏ mùi tanh của cá hấp

Khi chế biến món cá hấp, ngoài gia vị chính, bạn hãy nêm thêm chút gia vị tạo mùi như sả, gừng cắt sợi hay đập nhỏ để làm bớt mùi tanh của cá và làm tăng hương thơm hấp dẫn.

Giữ vị ngọt tự nhiên của món hấp

Để giữ vị ngọt tự nhiên của thực phẩm khi hấp, tốt nhất là để cách thủy. Nếu muốn thay đổi một chút, có thể lót thêm muối hột phía dưới các khay hấp (kiểu bung) để tạo mùi vị đặc trưng hoặc đơn giản hơn là hấp bia. Khi ấy, nhờ hơi nóng được bọc kín trong nồi to, món ăn sẽ chín từ từ mà không hề mất đi vị ngọt hay mùi tự nhiên.

Các gia vị thường được cho vào trong món hấp là gừng, sả, hành, hạn chế tối đa việc ướp với tỏi hay các gia vị nồng mùi khác làm mất đi vị ngọt tự nhiên của món ăn.

Để món hấp mềm, ngon

Món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên nhất thiết khi hấp, phải đảm bảo nước phải sôi. Khi hấp, có thể mở hẳn nắp (để hơi nước thoát bớt ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa thời gian hấp và trước khi nhấc xuống), món sẽ mềm và ngon hơn.

Share this post