Mẹo đơn giản loại bỏ thuốc trừ sâu trong các loại rau củ quả

Posted by: admin Category: Kiến thức Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 29, 2017

Mẹo đơn giản loại bỏ thuốc trừ sâu trong các loại rau củ quả

Mức dư lượng thuốc trừ sâu trên các loại rau củ quả không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng lại có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cả gia đình. Cùng Ucancook khám phá 4 cách đơn giản sau đây để khử sạch các loại hóa chất trong rau củ, đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

1. Dùng giấm trắng

Giấm trắng có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trong trái cây và rau củ. Để thực hiện, bạn pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, rồi ngâm rau củ quả khoảng 10 phút. Trong lúc ngâm, bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Nếu bạn không quen với mùi giấm thì có thể thay thế bằng nước chanh cũng giúp loại bỏ các hóa chất độc hại.

2. Sử dụng nước bột nghệ

Bột nghệ có tính khử trùng mạnh mẽ, có thể loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn pha 5 thìa cà phê bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và đợi chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại với nước sạch là trái cây và rau quả đã có thể an toàn để sử dụng rồi đấy.

3. Nước muối

Sau khi rửa rau, quả bạn có thể ngâm trong nước sạch có pha chút muối trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước vo gạo với cách làm như trên. Nước muối và nước vo gạo có tác dụng làm trung hòa độc tố trong thuốc trừ sâu..

Phương pháp này có khả năng làm giảm dư lượng thuốc trừ sâu lên đến 70%. Tuy nhiên, sẽ vẫn có một số dư lượng thuốc trừ sâu trong các nếp gấp và đường nứt.

4. Baking soda

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả.

Bạn chỉ cần cho 4 thìa nhỏ baking soda vào thau đựng khoảng 1.5 lít nước, rồi khuấy đều. Sau đó, dùng dung dịch này để ngâm trong15 phút đối với trái cây và 5-7 phút đối với rau củ. Sau cùng, rửa sạch lại với nước, dùng khăn lau khô là có thể dùng được.

Share this post