Cá hồi chiên xù – món ngon bổ dưỡng dễ làm
Cá hồi chiên xù là món ăn không những ngon miệng mà lại còn bổ dưỡng, dễ chế biến, thích hợp “đổi vị” cho những bữa cơm gia đình với lớp vỏ giòn tan, phần nhân cá thơm ngọt.
Nguyên liệu:
– 500g phile cá hồi
– 1 quả trứng
– 1 muỗng canh dầu oliu
– 3 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 chén bột chiên xù
– ¼ chén bột mì đa dụng
– Muối, hạt tiêu xay
– ½ muỗng cafe lá oregano khô
– Muối, tiêu, dầu chiên, tương ớt.
Cách chế biến:
– Cho bột chiên xù lên chảo trộn cùng với lá oregano, đảo đều trên bếp để bột chiên xù được vàng đều đẹp mắt. (Bạn có thể bỏ qua bước này)
– Cắt phile cá hồi thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Rắc bột tiêu và muối lên miếng phile cá để khoảng 5 phút cho thấm sau đó lăn từng miếng cá vào bột mì đa dụng.
– Đập trứng vào một chén khác, đánh tan, nhúng phile cá vào hỗn hợp trứng. Sau cùng lăn qua một lớp với bột chiên xù.
– Với món ăn này, bạn có thể lựa chọn chiên hoặc nướng tùy thích. Nếu chiên thì bạn để chảo ngập dầu, nóng thật đều rồi mới cho vào chiên. Nếu nướng thì bạn đặt miếng cá lên khay nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút!
– Món này chấm cùng tương ớt hoặc sốt mayonnaise là tuyệt ngon.
Chúc các bạn thành công với món cá hồi chiên xù này nhé!