Bí quyết bảo quản các loại thực phẩm luôn tươi ngon trong ngày Tết

Posted by: admin Category: Mẹo vặt Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 29, 2017

Bí quyết bảo quản các loại thực phẩm luôn tươi ngon trong ngày Tết

Theo thông lệ, vào dịp Tết gia đình nào cũng lưu trữ nhiều loại thực phẩm khác nhau để dùng dần, bao gồm cả các loại thịt cá cho đến rau củ, trái cây. Cùng May Foods khám phá những bí quyết vàng từ các chuyên gia dinh dưỡng giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon hoàn hảo nhé.

1. Thực phẩm sau khi mua về phải làm sạch và bảo quản đúng cách như sau:

Đối với thịt, cá tươi sống: Sau khi làm sạch và sơ chế cần được bọc kín rồi bảo quản ở ngăn đá.
Với những loại quả gia vị như ớt, cà chua, dọc, dứa…: Trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản, cần rửa sạch, loại bỏ những quả tì vết, ấn lõm mềm, không cứng và có dấu hiệu thối hỏng; sau đó, cho vào một túi đóng kín, buộc lại và cho vào ngăn rau củ.
Với rau, củ quả như súp lơ, su hào, bắp cải, cà rốt: Hãy bỏ những lá sâu, dập, cắt bỏ phần rễ, rửa sạch cho vào bao xốp cột kín rồi để ở ngăn mát tủ lạnh.

2. Cần phân loại và bảo quản thức ăn sống, chín vào những hộp riêng biệt.

3. Khi xếp thức ăn vào tủ lạnh, nhớ chia nhỏ thức ăn thành từng phần (dùng cho 1 lần hoặc 1 ngày) đựng trong từng hộp nhỏ để dùng dần.

4. Các món như thịt kho hột vịt, cá lóc kho, măng hầm chân giò, khổ qua dồn thịt… bạn chỉ nên nấu đủ ăn 2 – 3 ngày, không nên hầm đi hầm lại nhiều lần.

5. Các món chiên, quay, rôti để trong hộp lớn, chế ngập dầu mỡ bảo quản trong ngăn mát, khi ăn chỉ lấy vừa đủ phần ăn rồi hâm nóng.

6. Khi bảo quản nhiều thức ăn trong tủ lạnh, bạn cần tăng độ lạnh của tủ lạnh vì nếu không đủ độ lạnh, thức ăn sẽ mau hư.

7. Nên phân loại thức ăn theo thời gian: Những thức ăn mua trước hoặc cần sử dụng trước nên để ra phía ngoài để sử dụng trước, tránh tình trạng quên và thức ăn bị hỏng gây lãng phí.

Share this post