6 mẹo bóc tỏi siêu nhanh không phải ai cũng biết

Posted by: admin Category: Mẹo vặt Comments: 0 Post Date: Tháng Mười Một 29, 2017

6 mẹo bóc tỏi siêu nhanh không phải ai cũng biết

Với nhiều người nội trợ, việc bóc vỏ tỏi không chỉ khá mất thời gian mà còn làm tay bị ám mùi khó chịu. Cùng Ucancook.vn tham khảo 6 cách bóc tỏi siêu nhanh dưới đây nhé.

Dùng lò vi sóng

Để không phải mất thời gian tỉ mẩn bóc từng tép tỏi, bạn hãy dùng dao cắt phần gốc củ tỏi để tách các tép tỏi ra sau đó cho chúng vào lò vi sóng và quay trong khoảng 10 giây. Dưới sức nóng, hơi nước trong tỏi sẽ thoát ra khiến vỏ dễ dàng bong ra. Và bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là dùng tay vò nhẹ vào tép tỏi để lớp vỏ bong ra.

 

Sử dụng chảo nóng

Thay vì dùng lò vi sóng, bạn có thể sử dụng một chiếc chảo nóng: Cho tỏi đã chia nhánh vào chảo nóng, sau đó chà sát các củ tỏi vào nhau. Lúc đó, vỏ tỏi sẽ bong ra một cách dễ dàng.

Cách bóc tỏi bằng thố

Bóc vỏ tỏi bằng thố nhôm là một “tuyệt chiêu” ít người biết. Để thực hiện, bạn chỉ cần cắt gốc tỏi và tách từng tép ra, sau đó cho vào một chiếc thố. Lấy thêm một chiếc thố cùng kích thước, úp ngược lên trên. Sau đó, dùng 2 tay giữ chặt cho 2 miệng thố áp sát vào nhau và lắc thật mạnh đến khi nghe thấy tiếng lạo xạo thì mở ra, vỏ tỏi sẽ tự bong ra mà bạn không phải mất thời gian để bóc vỏ.

Đập dập tỏi trước khi bóc vỏ

Thường thì chúng ta hay bóc vỏ tỏi, xong mới đập tỏi. Nhưng hãy thử làm ngược lại xem sao, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đấy. Hãy dùng dao đập dập tỏi sau đó lột vỏ và băm nhuyễn.

Dùng một miếng cao su

Chỉ cần lấy một miếng cao su bọc quanh tỏi và dùng 2 tay chà nhẹ, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bong ra.

Ngâm tỏi trong nước nóng

Cách bóc tỏi đơn giản nhất là ngâm các tép tỏi trong nước ấm khoảng 2 phút để vỏ tỏi bong ra. Cách này giúp bạn bóc tỏi vừa nhanh lại vừa không bị ám mùi vào tay.

Share this post